5. febrúar 2005

bananar, ja...

þessi kaka/desert er snilld. Kaupum stundum brúna matarbanana (hmm, eru bananar einhvern tímann ekki matur?) bara fyrir hana:

200 g möndlur
200 g suðusúkkulaði
4 vel þroskaðir bananar
(ef vill, einn fallegur, til skrauts)
100 g smjör
150 g sykur
3 egg, aðskilin

1. Fínsaxið eða malið möndlurnar og súkkulaðið. Skerið bananana fjóra í teninga.

2. Þeytið saman smjör og sykur þar til létt og ljóst

3. Blandið eggjarauðunum, rifnu súkkulaði, möndlum og banönum út í deigið

4. Stífþeytið eggjahvíturnar og blandið þeim varlega saman við deigið

5. Setjið blönduna í eldfast mót og bakið í 225° heitum ofni í 30 mínútur, hafið mótið í miðjum ofninum.

6. Skerið einn banana í sneiðar og skreytið.

Óhemju gott, heitt með ís...

Engin ummæli: