20. janúar 2012

indverskur smjörkjúklingur

jámm bein þýðing á Indian Butter Chicken, unglingurinn minn, rétt ófarinn til New York í mánuð (og svo væntanlega Suðurameríku mánuði seinna) bað um indverskan mat og ég lagðist í gúgul.

Þetta fannst. Og fer beint á uppáhaldslistann.

Smá breytingar samt:

50 g smjör, skipt í tvo helminga
2 laukar, saxaðir
3 hvítlauksrif, söxuð
1 dós hakkaðir tómatar (notaði hálfa flösku af passötu)
1 peli rjómi
1 lítil dós kókosmjólk
1 tsk salt
1 tsk cayennepipar eða chilipipar
1 tsk garam masala

750 g kjúklingabringur
2 msk matarolía, helst bragðlítil
2 tsk tandoori masala (tandoorimauk)

Hita ofninn í 190°
Bræðið helminginn af smjörinu á pönnu. Setjið lauk og hvítlauk út á og látið malla við vægan hita í hálftíma eða þar til vel brúnn
Á meðan, bræðið restina af smjörinu í potti ásamt rjóma, kókosmjólk, tómatmauki, salti, cayenne/chilipipri og garam masala. Látið malla í hálftíma við lægsta hita, hrærið af og til.
Skerið kjúklingabringur í passlega munnbita, þekið með olíu og tandoorimauki (setti allt í plastpoka og nuddaði saman). Raðið á plötu með bökunarpappír og steikið í ofninum, ekki lengur en 12 mínútur (mikilvægt).
Hrærið lauk og kjúklingabitum saman við sósu og berið strax fram.

Berið fram með hrísgrjónum og ekki verra að hafa naanbrauð með.

Engin ummæli: