10. maí 2008

súkkulaðikakan hin franska

Hallveig, er þetta ekki þín?

Frönsk súkkulaðikaka


Innihald:

200 gr. Smjör
200 gr.suðusúkkulaði (gott að hafa 100 gr. 70°)
4 egg
1.5 dl sykur
1.5-2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft

Aðferð:

Bræðið saman smjör og súkkulaði.
Þeyta saman sykur og egg þar til ljóst og létt.
Blanda út í það smjöri, súkkulaði, hveiti og lyftidufti og hræra vel.
Setja í smurt springform og baka við 200° í ca. 15 mínútur.

Berið fram með þeyttum rjóma og jarðarberjum ef vill.

3 ummæli:

krummi sagði...

Sama uppskrift er hér, bara með meiri sykri (2,34 dl í stað 1,5)

Hildigunnur sagði...

ahh, ég fann hana ekki þegar ég skimaði. Hmm, hvort ætli sé betra að hafa meiri eða minni sykur?

krummi sagði...

Ég myndi giska á að hún verði þéttari með minni sykri.