nei, þetta eru ekki soðnir gítarstrengir, en gott er það.
Nú fæst chitarrapasta í Frú Laugu, húrra!
1,25 kg lambakjöt
1 1/4 bolli hvítvín
salt og nýmalaður pipar
1 bolli jómfrúrólífuolía
4 hvítlauksrif, léttpressuð með hnífsblaði
5 lárviðarlauf
1 kíló tómatar, afhýddir og grófsaxaðir eða 2 dósir tómatar
6 stórar paprikur, (blandaðir litir) skornar í ræmur (við notum nú minna, tvær í dag)
2 bollar gott soð
650 g gítarpasta/spakettí
fullt af nýrifnum parmaosti
Skerið hluta lambakjötsins í fallega bita og hakkið afganginn. Skolið kjötið upp úr víninu (geymið vínið) og kryddið með salti og pipar. Hitið olíuna í stórri þykkbotna pönnu og steikið hvítlaukinn og lárviðarlaufin við meðalhita. Takið hvítlaukinn upp úr þegar hann hefur brúnast og bætið kjötinu og hakkinu á pönnuna og brúnið. Hellið víninu saman við og sjóðið niður. Takið lárviðarlaufin úr pönnunni og hendið þeim. Bætið tómötunum (með safa ef notið niðursoðna) og paprikustrimlunum á pönnuna. Kryddið með salti og pipar og setjið lok á pönnuna. Sjóðið við lægsta hita í 2 klst, hrærið af og til. Fylgist vel með réttinum og bætið soði við ef hann lítur út fyrir að vera að þorna.
Berið fram með pastanu og parmaostinum.
verðykkuraðgóðu.
18. febrúar 2007
Gerast áskrifandi að:
Birta ummæli (Atom)
4 ummæli:
úúú þetta hljómar VEL! soldið stór uppskrift samt.. þetta hlýtur að vera fyrir allavega 8 manns!
jamm, það ætti svosem ekki að vera mikið mál að minnka hana bara. Þetta dugði fyrir okkur 5 tvisvar í matinn og svo er ég með nesti í dag :-)
Var að ráfa um og leita að einhverjum skemmtilegum síðum með mataruppskriftum og datt hér inn.
Hér finnst mér vera ýmisslegt spennandi í boði svo takk fyrir mig.
kveðja
ekki málið, frú skrú skrú :-D
Skrifa ummæli