24. nóvember 2012

Rauðspretta með brúnu sítrónusmjöri

Þessi tilraunaréttur var óvart tekinn um daginn þegar steinbíturinn/hlýrinn sem við ætluðum að hafa í matinn fékkst ekki hér á Freyjugötunni. Sló í gegn.

Samkvæmt uppskriftinni á að vera fiskur sem heitir lemon sole (þykkvalúra á íslensku) en hann var svosem ekki til heldur. Rauðsprettan var fín.

4 flök rauðspretta
3 msk hveiti
1/2 tsk salt
nýmalaður svartur pipar, (notuðum reyndar hvítan)
1 1/2 msk sólblómaolía
45 g smjör í bitum
safi úr 1/2 sítrónu
1 msk söxuð steinselja
1 msk smár kapers

Beinhreinsið fiskinn ef þarf.

Blandið saman hveiti, salti og pipar og dreifið á disk. Húðið fiskflökin með hveitinu.

Hitið olíuna vel á stórri pönnu. Lækkið niður í meðalhita og steikið 1-2 mínútur á hlið eða þar til fiskurinn er gullinbrúnn. Snúið við og endurtakið við hina hliðina. Takið af pönnunni og vefjið í álpappír til að halda heitu.

Bræðið smjörið á pönnunni og brúnið létt. Takið af hitanum og blandið sítrónusafanum, kapersi og steinselju saman við. Setjið fiskinn aftur á pönnuna, ausið smá af sítrónusmjörinu yfir og berið fram.

Uppskriftin frá henni Rachel Khoo og fengin hér með smábreytingum.

Engin ummæli: