18. maí 2004

Áskorun tekið 2004.is

Saffran -fæst í apótekinu !!
Lussebullar ca 40 stk.


50 gr ger
200 gr smjör
5 dl mjólk
2 pakkar saffran
2 dl sykur
1/2 tsk salt
14-15 dl hveiti
1 egg
rúsínur

1. Bræða smjör við lágan hita í potti
2. Hella mjólkinni í pottinn og hita þangað til þetta er orðið volgt.
3. Bæta saffran í pottinn
4. Hella heitri mjólkurblöndunni yfir gerið (í rúmgóða skál) svo það leysist upp.
5. Bæta við sykri, salti og hveiti. Hnoða í höndunum þar til deigið er orðið "mjúkt og hvítt"
6. Láta deigið hefast í 40 mínútur.
7. Búa til lusseboller úr deiginu, setja þær á bökunarpappír á ofnplötu,
8. Láta bollurnar hefast aftur í 40 mínútur. Setja ofninn á 225.
9. Pensla með hrærðu eggi, setja rúsínur í bollurnar og svo allt saman inn í ofn í 8-10 mín.
10. Smaklig maltid....


Engin ummæli: