18. febrúar 2007

gítarpasta

nei, þetta eru ekki soðnir gítarstrengir, en gott er það.



Nú fæst chitarrapasta í Frú Laugu, húrra!

1,25 kg lambakjöt
1 1/4 bolli hvítvín
salt og nýmalaður pipar
1 bolli jómfrúrólífuolía
4 hvítlauksrif, léttpressuð með hnífsblaði
5 lárviðarlauf
1 kíló tómatar, afhýddir og grófsaxaðir eða 2 dósir tómatar
6 stórar paprikur, (blandaðir litir) skornar í ræmur (við notum nú minna, tvær í dag)
2 bollar gott soð
650 g gítarpasta/spakettí
fullt af nýrifnum parmaosti

Skerið hluta lambakjötsins í fallega bita og hakkið afganginn. Skolið kjötið upp úr víninu (geymið vínið) og kryddið með salti og pipar. Hitið olíuna í stórri þykkbotna pönnu og steikið hvítlaukinn og lárviðarlaufin við meðalhita. Takið hvítlaukinn upp úr þegar hann hefur brúnast og bætið kjötinu og hakkinu á pönnuna og brúnið. Hellið víninu saman við og sjóðið niður. Takið lárviðarlaufin úr pönnunni og hendið þeim. Bætið tómötunum (með safa ef notið niðursoðna) og paprikustrimlunum á pönnuna. Kryddið með salti og pipar og setjið lok á pönnuna. Sjóðið við lægsta hita í 2 klst, hrærið af og til. Fylgist vel með réttinum og bætið soði við ef hann lítur út fyrir að vera að þorna.

Berið fram með pastanu og parmaostinum.

verðykkuraðgóðu.

4. febrúar 2007

þorskur í raspi

Áttum ekki brauðrasp svo ég muldi þrjár heilhveititvíbökur í morteli.

útí þetta fór(u) svo:

4 hvítlauksrif
hálft rautt chili (saxað mjög smátt)
hnefafylli af casew- og jarðhnetum (sem ég marði í mortelinu)
dágóður slatti af grada padano
salt og pipar
tvær teskeiðar af kumminfræjum

Blandaði saman einu eggi, skvettu af mjólk og smá balsamediki og dýfði þorskinum ofaní áður en ég velti honum uppúr raspinu.

Steikti í stutta stund á mjög heitri pönnu, setti í eldfast mót og inní ofn undir álpappír í korter.